เปิดรับสมัครแล้ว! อบรมเชิงปฏิบัติการ “ผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์” รุ่น 8 พัฒนาคนรุ่นใหม่สู่เส้นทางสื่อมืออาชีพ

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) จัดอบรม โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ ปีที่ 8 (Young Digital News Providers 2024) สำหรับนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม 2567 ณ ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี

สำหรับโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนหลักจาก บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) และสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)

โครงการเชิงปฏิบัติการผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ รุ่นที่ 8 เป็นโครงการอบรมสำหรับนิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาหรือเทียบเท่าจากทั่วประเทศ รวมถึงเยาวชนหรือกลุ่มบุคคลที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี เพื่อสร้างผู้ผลิตข่าวดิจิทัลยุคใหม่ เรียนรู้ พัฒนาทักษะในทุกมิติของการผลิตข่าวบนโลกออนไลน์ พร้อมเข้าสู่การทำงานอย่างมืออาชีพ

พร้อมพบกับวิทยากรแถวหน้าระดับประเทศ ประกอบด้วย คุณวรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ผู้ผลิตรายการสารคดีและผู้ก่อตั้ง เถื่อนChannel , คุณอรรถพล ไข่ทอง หรือ เบลล์ ขอบสนาม ผู้ก่อตั้งเพจขอบสนาม , คุณชุตินธรา วัฒนกุล บรรณาธิการบริหารข่าวออนไลน์ สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส, อ. ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ อาจารย์พิเศษด้านกฎหมายเทคโนโลยี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคุณอัยยา ตันติเสรีรัตน์ Head of Partnership & Co-Managing Director บริษัท เทลสกอร์ จำกัด และทีมงานจาก Tiktok และ Youtube รวมถึงเรียนรู้จริยธรรมสื่อ

สำหรับผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับโอกาสในการคัดเลือกเข้าฝึกงานกับสำนักข่าวที่เป็นสมาชิกสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) รวมกว่า 48 องค์กร รวมถึงโอกาสในการส่งผลงานข่าวเข้าประกวดชิงรางวัลในเวทีประกวด”รางวัลข่าวดิจิทัลยอดเยี่ยม 2024″ หมวดหมู่ ผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ และผลงานที่ได้รับรางวัลจะได้รับการเผยแพร่โดยสำนักข่าวชั้นนำอีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมอบรมโครงการ สามารถสมัครเป็นทีม ทีมละ 4 คน พร้อมเขียนโครงงานผลิตสกู๊ปข่าวในประเด็นใดก็ได้ที่สนใจ ในรูปแบบต่าง ๆ อาทิ Photo Story, วีดิโอ (ความยาว 1.30 – 5 นาที) สำหรับการเผยแพร่ในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ

สามารถสมัครได้ที่ https://forms.gle/zPkY7J79zajfxBEk7 หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) โทรศัพท์ 081 700 2601 อีเมล์ [email protected] เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2567

ประกาศผลผู้มีสิทธิเข้าร่วมอบรม ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2567 บนเว็บไซต์ www.sonp.or.th และ https://www.facebook.com/SONPThai/

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า