คนสื่อรุ่นใหม่อนาคตไกล “อบรมเชิงปฏิบัติการผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ รุ่นที่ 5”

เมื่อวันที่ 10-13 กันยายน 2563 ณ ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) จัดอบรม โครงการ “อบรมเชิงปฏิบัติการผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ รุ่นที่ 5” โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) การอบรมมีระยะเวลา 3 คืน 4 วัน โดยมีผู้เข้าอบรมทั้งสิ้น 32 คน จากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศ ประกอบด้วย นิสิต นักศึกษา ชั้นปีที่ 2 ขึ้นไป ในระดับอุดมศึกษา สาขา นิเทศศาสตร์,วารสารศาสตร์, ประชาสัมพันธ์. สื่อสารการตลาด และ ออกแบบสื่อดิจิทัล หรือสาขาที่เกี่ยวข้องร่วมเข้าค่าย

ส่วนเนื้อหาการอบรมแบ่งเป็น 4 ด้าน ประกอบด้วย 1.ด้านการบรรณาธิกรณ์ (Editorial) 2. ด้านการออกแบบกราฟิกและมัลติมีเดีย 3. ด้านการออกแบบเว็บไซต์ด้วย Content Management System: CMS 4. ด้านการโฆษณาและการตลาด (Content Marketing) ทั้งนี้ วิทยากรที่มาให้ความรู้แก่นิสิตนักศึกษาประกอบไปด้วย คุณวัฒนชัย ยนินธร, คุณสมชาติ บุญวิทยา, คุณชวิศ หินเงิน และคุณอินทนนท์ ปัญญาโสภา

นอกจากได้แยกไปเรียนรู้ตามความถนัดของสายงานแล้ว ได้มีการให้โจทย์นักศึกษานำสิ่งที่ได้เรียนรู้ในแต่ละด้านมาผลิตชิ้นงานโดยนำเสนอในรูปแบบเว็บไซต์ข่าว เพื่อวัดผลโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากสายงานโดยตรง เพื่อนำไปต่อยอดและพัฒนาต่อไป

ตลอดระยะเวลาของการอบรมเชิงปฏิบัติการผู้ผลิตข่าวดิจิทัลรุ่นเยาว์ รุ่นที่ 5  หรือ “Young Digital News Providers” ผู้เข้าอบรมได้รับประสบการณ์และทักษะด้านต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญและวิทยากรที่มีประสบการณ์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทักษะการผลิตข่าวออนไลน์  เพื่อเรียนรู้ทุกมิติของการผลิตข่าวบนโลกดิจิทัล อาทิ ทิศทางในการนำเสนอข่าวสารและพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัล,การใช้เครื่องมือบนเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ, การนำเสนอในรูปแบบมัลติมีเดีย, เรียนรู้จริยธรรมการนำเสนอข่าวที่ถูกต้องและเหมาะสม, การวางแผนการตลาดและประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ข่าว, การสร้างสรรค์และออกแบบเว็บไซต์ข่าวให้น่าสนใจ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจ เปิดมุมมอง และความคิดสร้างสรรค์ให้กับนิสิต นักศึกษา เพื่อต่อยอดในการนำความรู้ไปพัฒนาทักษะของแต่ละคนที่เข้าร่วมอบรม รวมถึงการนำความรู้ไปสร้างสร้างผลงานเว็บได้จริง โดยมีความเข้าใจภาพรวมของสื่อดิจิตอลได้อย่างถูกต้องในทุกมิติ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า