“ส.ผู้ผลิตข่าวฯ” จัดอบรมฟรี! “การผลิตข่าวและเนื้อหาในภูมิทัศน์สื่อใหม่”(ระดับอาจารย์) รุ่นที่ 2

สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ Online News Provider Association (SONP) โดยการสนับสนุนหลักจาก บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค และ ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดการอบรมในหัวข้อ “การผลิตข่าวและเนื้อหาในภูมิทัศน์สื่อใหม่” (ระดับอาจารย์) รุ่นที่ 2 ประจำปี 2564

โครงการนี้เปิดโอกาสให้อาจารย์ สาขานิเทศศาสตร์ หรือวารสารศาสตร์ สาขาประชาสัมพันธ์หรือสื่อสารการตลาด และสาขาการออกแบบสื่อดิจิทัล จากสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ได้ พัฒนาทักษะการผลิตข่าวออนไลน์ผ่านการบรรยายอภิปรายในสื่อออนไลน์ แก่อาจารย์ในสาขาที่เกี่ยวข้องจากสถาบันอุดมศึกษาจากทั่วประเทศรวมถึงสร้างกระบวนการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ให้อาจารย์ได้ถ่ายทอดแลกเปลี่ยนความคิดและการนำเสนอข้อมูลผ่านสื่อออนไลน์ พร้อมการใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์ในการนำเสนอข่าวได้อย่างถูกต้อง รวมทั้งเรียนรู้เครื่องมือ เทคนิคต่าง ๆ ที่ช่วยในการทำข่าวบนสื่อดิจิทัล รวมทั้งเปิดพื้นที่การพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับสถาบันการศึกษาอื่น ๆ และสร้างเครือข่ายระหว่างสถาบันการศึกษาด้วยกัน เพื่อสร้างผู้ผลิตข่าวออนไลน์ระดับอาจารย์ให้เข้าใจภาพรวมของสื่อดิจิทัลได้อย่างถูกต้องในทุกมิติ

การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ อาทิ ความสำคัญของเว็บไซต์สื่อ และเข้าใจโซเชียลมีเดีย Content marketing & storytelling ความสำคัญของวารสารศาสตร์และกองบรรณาธิการยุคใหม่ เป็นต้น ร่วมเป็นวิทยากร เพื่อถ่ายทอดความรู้ในทุกมิติของการผลิตข่าวบนโลกดิจิทัล ทิศทางในการนำเสนอข่าวสารและพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคดิจิทัล, การใช้เครื่องมือบนเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ, เรียนรู้จริยธรรมการนำเสนอข่าวที่ถูกต้องและเหมาะสม รวมทั้งแลกเปลี่ยนมุมมองความคิดเห็นของคนทำงานในวงการสื่ออย่างมืออาชีพ

อาจารย์ที่สนใจสามารถสมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤศจิกายน 2564 โดยจะเริ่มอบรม วันศุกร์ที่ 26 – วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 ระยะเวลา 3 วัน 2 คืน ณ ศูนย์ประชุมอุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จังหวัดปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณธัญฉัต วจีเกษม โทรศัพท์ 081-700-2601 อีเมล [email protected] หรือ เว็บไซต์ www.sonp.or.th

กรุณาลงทะเบียนตอบกลับ https://forms.gle/T2SKQqj7mPPobWPT7 ภายในวันที่ 12 พฤศจิกายน 2564

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า