ตัวแทน 4 องค์กรสื่อ ยื่น สปท.เรื่องการแอบอ้างชื่อในร่าง พ.ร.บ.คุมสื่อ

ตัวแทน 4 องค์กรสื่อ ยื่นหนังสือถึงประธาน สปท.เรื่องการแอบอ้างชื่อในร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อฯ ยืนยันจุดยืนคัดค้านร่างพ.ร.บ.ฉบับนี้ เป็นร่างกฎหมายที่มีเนื้อหาจำกัดเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของประชาชนและสื่อมวลชน

ที่อาคารรัฐสภา เช้าวันนี้ (1 พ.ค.60) นายชาย ปถะคามินทร์ เลขาธิการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ เปิดเผยว่า ตนมาเป็นตัวแทนองค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน 4 องค์กร ได้แก่ สภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ สภาวิชาชีพข่าววิทยุและโทรทัศน์ไทย สมาคมเคเบิลทีวีแห่งประเทศไทย และสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ ในการยื่นหนังสือ เรื่อง การแอบอ้างชื่อตำแหน่งและชื่อองค์กรในร่างพระราชบัญญัติการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ. ….. ต่อประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ เนื่องจากเนื้อหาตามมาตรา 93 ของร่างพระราชบัญญัติการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ. …..ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศในวันนี้ กำหนดให้ประธานหรือนายกสมาคมของทั้ง 4 องค์กรเป็นกรรมการในคณะกรรมการเพื่อเตรียมการจัดตั้งสภาวิชาชีพสื่อมวลชนแห่งชาติ โดยไม่ได้มีการหารือหรือได้รับความยินยอมจากแต่ละองค์กรแต่อย่างใด ซึ่งอาจขัดหรือแย้งต่อบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2560

เลขาธิการสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ กล่าวด้วยว่า ในจดหมายของทั้ง 4 องค์กร ยังได้ยืนยันจุดยืนในการคัดค้านร่างพระราชบัญญัติฉบับนี้ เนื่องจากเป็นร่างกฎหมายที่มีเนื้อหาจำกัดเสรีภาพในการแสดงความคิดเห็นของประชาชนและสื่อมวลชน ซึ่งไม่สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันอีกด้วย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า