องค์กรสื่อยื่นค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อ

องค์กรสื่อยื่นค้านร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพสื่อ จี้เปลี่ยนตัวปธ.กมธ.ด้านสื่อ

วันที่ 2 ก.พ.ที่รัฐสภา 10 องค์กรวิชาชีพสื่อมวลชน นำโดย นายวันชัย วงศ์มีชัย ประธานสมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย, นายเทพชัย หย่อง นายกสมาคมนักข่าววิทยุโทรทัศน์ไทย, นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ประธานสภาการหนังสือพิมพ์แห่งชาติ ยื่นคัดค้านร่างพระราชบัญญัติ (พ.รบ.) การคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ ส่งเสริมจริยธรรมและมาตรฐานวิชาชีพสื่อมวลชน พ.ศ….. ของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านการสื่อสารมวลชน สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) ต่อนายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) คนที่หนึ่ง เพื่อต้องการ ให้ สปท. ชะลอการรับรองร่าง พ.ร.บ.คุ้มครองสิทธิเสรีภาพฯ และให้กมธ.ฯทบทวนเนื้อหาให้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้ยังขอให้เปลี่ยนตัวพล.อ.อ.คณิต สุวรรณเนตร ประธานกมธ. โดยให้เลือกบุคคลที่มีความรู้ ความเข้าใจต่อการปฏิรูปสื่อมวลชนมาทำหน้าที่แทน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า