มติเอกฉันท์! SONP เลือก “สุธิดา” นั่งนายกหญิงคนแรก

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ (SONP) ได้จัดการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ชุดใหม่ ซึ่งเป็นชุดที่ 3 เพื่อเข้ารับตำแหน่งและปฏิบัติงานแทนคณะกรรมการชุดเดิมที่ครบวาระการทำงาน โดยได้นางสาวสุธิดา มาไลยพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายดิจิตอลมีเดีย บริษัท โพสต์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) รับตำแหน่งนายกสมาคมฯ แทนนายนิรันดร์ เยาวภาว์ เว็บมาสเตอร์ ASTV ผู้จัดการ ที่หมดวาระการทำงานลง

ทั้งนี้ นางสาวสุธิดา กล่าวว่า การดำเนินงานในฐานะนายกสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ จะเน้นการปฏิบัติใน 5 ประการ คือ 1.สนองนโยบายของสมาคมฯ มุ่งเน้นการสานความร่วมมือ การจัดระเบียบและขับเคลื่อนระหว่างสมาคมวิชาชีพต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง 2.เน้นความร่วมมือระหว่างสมาชิกเพื่อยกระดับการต่อรองกับภาคธุรกิจที่ เกี่ยวข้อง 3.ให้ความร่วมมือและประสานภาครัฐในการออกนโยบายที่มีผลต่อธุรกิจด้านข่าว ออนไลน์ 4.ขับเคลื่อนโครงการต่างๆ เพื่อยกระดับความรู้ของการผลิตข่าวออนไลน์ และ 5.สร้างมาตรฐานการนำเสนอข่าวที่ถูกกฎหมายต่อสังคมไทย

นอกจากนี้ ในการเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารสมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ ยังได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการอีก 14 คน ได้แก่ 1.นายนิรันดร์ เยาวภาว์ ASTV ผู้จัดการ 2.นางสาวกนกนภัส บุญแนบ เดลินิวส์ออนไลน์ 3.นางพิกุล จันทวิชญสุทธิ์ หนังสือพิมพ์บ้านเมือง 4.นายสมชาติ บุญวิทยา หนังสือพิมพ์สยามกีฬา 5.นายไพฑูรย์ ศรีโฮ่ง หนังสือพิมพ์สยามรัฐ 6.นางสาวอรุณรัตน์ หวลถนอม สำนักข่าวสปริงนิวส์ 7.นางจิรายุ พุกบุญมี ตัวแทนจาก บมจ.อสมท. 8.นายรัฐเดชน์ ตั้งขจรชัยศักดิ์ เครือเนชั่น 9.นางสาวกนกพร ประสิทธิ์ผล สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส 10.ตัวแทนจากมติชนออนไลน์ 11.ตัวแทนจากดาราเดลี่ 12.ตัวแทนจากหนังสือพิมพ์เชียงใหม่นิวส์ 13.ตัวแทนจากไทยรัฐออนไลน์ และ 14.ตัวแทนจากหนังสือพิมพ์แนวหน้า

ขณะเดียวกันยังได้แต่งตั้งทีมที่ปรึกษาสมาคมฯ อีก 9 คน ได้แก่ 1.นายชวรงค์ ลิมป์ปัทมปาณี ไทยรัฐออนไลน์ 2.นายธนา ทุมมานนท์ ไทยรัฐออนไลน์ 3.นายจักรพันธ์ วงศ์สลับสี เดลินิวส์ออนไลน์ 4.นายวริษฐ์ ลิ้มทองกุล ASTV ผู้จัดการ 5.นายสวิชย์ บำรุงสุข หนังสือพิมพ์สยามรัฐ 6.นางชุตินธรา วัฒนกุล เครือเนชั่น 7.นายก้าวโรจน์ สุตาภักดี หนังสือพิมพ์สยามกีฬา 8.นายมานะ ตรีรยาภิวัฒน์ ที่ปรึกษาวิชาการ 9.นายไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ที่ปรึกษากฎหมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า